วันเสาร์ที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2555

ยำวุ้นเส้น Yam-woon-sen



ยำ วุ้นเส้น : Yam-Woon-Sen

ส่วนประกอบ : Ingredients
1. วุ้นเส้น 40 กรัม  (Vermicelli
40 g.)
2. หมูสับ 50 กรัม  (Mine Port 50gm)
3. พริกขีหนูหั่นหยาบ 1 ช.ต.  (Chili 1 tea spoon)
4. หอมหัวใหญ่ 2  ลูก (Oinoin 2 table spoons)
5. คึ้นช่าย 1 ต้น (Calendar 30gm)

6. มะเขือเทศ 1 ลูก  (Tomato 1 table spoon)
7.น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ (Lemon juice 3 table spoons)
8. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ (Fish sauce 3 table spoons)
9. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ (Sugar 1 table spoon)
10. ถั่วลิสงคั่วสำหรับโรยหน้า (Peanut cooked 1 table spoon)

วิธีทำ : Cooking Way

1.    ต้มน้ำลวกวุ้นเส้น และหมูสับ  นำหมูสับไปลวกในน้ำเดือดจนสุก สะเด็ดน้ำให้แห้ง จากนั้นลวกวุ้นเส้นจนสุก ควรลองจับดูให้เส้นนุ่ม จากนั้นสะเด็ดน้ำให้แห้ง
Boiling water, boiled noodles and pork chops to pork blanched in boiling water until done. Then drain and dry

2.เทเครื่องปรุงทั้งหมด ลงในชามคนให้เข้ากัน ชิมรสชาติ
Pour all ingredients. Into a bowl and then mixing and test.

3. เสริฟ อาจโรยด้วยคึ่นช่าย หรือถั่วลิสงคั่วเพื่อเพิ่มความสวยงามและความอร่อย
Topping with roasted peanuts and save.  

@@@@@

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น