วันจันทร์ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2555

ผัดกระเพราหมูสับ (Pad-ka-Paow-Moo-Saap)




ผัดกระเพราหมูสับ (Pad-ka-Paow-Moo-Saap)
(Fried Mince Pork with Garlic, Chili and Basic Leave).
ส่วนผสม (Ingredients)  
1.    พริกขี้หนู  3  เม็ด (Small Red Chili 20gm)
2.    กระเทียม  8 กลีบ (Garlic 50 gm)
3.    น้ำปลา  2 ช้อนชา (Fish sauce 2 teaspoons)
4.    น้ำตาลทราย 1  ช้อนชา  (White Sugar 1 teaspoon)
5.    น้ำมันหอย  1 ช้อนชา (Oster sauce 1 teaspoon)
6.    หมูสับ  300 กรัม   (Mince pork 300gm)
7.    ใบกระเพรา 30 กรัม (Basil Leaves 30gm)
8.    น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ (Vegetable Oil 2 tablespoons)
9.    น้ำปล่า 2 ช้อนโต๊ะ (Water 2 tablespoons)

วิธีทำ (Cooking Way)
1.. นำพริกกับกระเทียมที่ตำแล้วลงผัดในกะทะ จนกระเทียมเริ่มเหลือง นำเนื้อหมู (ไก่ หรือกุ้ง หรือ เนื้อสัตว์อื่นๆ ) ลงไปผัด ผัด จนสุก ใส่น้ำซุป (น้ำเปล่าก็ได้) นิดนึง
Put oil, Chili and garlic to the pan fired until become yellow then put mince pork (or chicken or shrimp or other meat) and stir fry until cooked into the broth (or water) a little.

2. เติม น้ำตาล น้ำปลา น้ำมันหอย และ ใบกระเพรา ลงไปผัดจนกระเพราสุก                                  Add sugar, fish sauce, oyster sauce and basil leave and stir until cooked.

3. ตักเสริฟ พร้อมข้าวหอมมะลิร้อนๆ
  Serve with steam Jasmines rice.  


@@@@@

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น