วันพุธที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ผัดไทย (Padthai)


ผัดไทยสูตรโบราณ (Padthai Original Thai test)

เตรียมส่วนผสมต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ค่ะ (Ingredients)
  1. เส้นเล็ก ½ กก.  (noodle 500gm)
  2. ถั่วงอก 3 ขีด   (bean sprouts 300gm)
  3. ไข่ไก่ 2 ฟอง  ( 2 eggs)
  4. เต้าหู้แผ่นหั่นบางๆ แล้วทอด 2 แผ่น (Fried Tofu dice cut)
  5. กุ้งฝอยอบแห้ง 1 ขีด (Dried small shrimp 100gm)
  6. หัวหอม 8 หัว (Onion 100 gm)
  7. ต้นหอม 1 ขีด (Spring Onion 100gm)
  8. ถั่วงอก 1 ขีด  (Bean Sprouts 100 gm)
  9. น้ำมันพืช 3-4 ช้อนโต๊ะ (Vegetable oil 3-4 tablespoons) 

     น้ำปรุงรส (Sauce)
1.มะขามเปียก ½ ปั้น (ประมาณ 150 กรัม) (Tamarine pate 150gm) 
2.น้ำปลา  4 ช้อนโต๊ะ  (Fishsauce 4 tabespoons)
3.น้ำตาลปีบ   3 ขีด (Plam sugar 300gm)

 วิธีทำ Cooking Way

1. นำมะขามเปียกมาแช่นำปลา แล้วใส่น้ำตาลปีบลงไปเพื่อเป็นน้ำปรุงรส หลังจากนั้นนำขึ้นตั้งไฟให้เดือดยกพักเอาไว้
Tamarind juice, fish sauce and Plam'sugar into a sauce and then boil until hot.

2. เอาน้ำมันพืชใส่กระทะ แล้วเทหอมที่ซอยไว้แล้ว เจียวจนมีกลิ่นหอม
Put oil to the pan, the oil pan a bit hot, put onion slice and fried.

3. เอากุ้งแห้ง เต้าหู้เทใส่ลงไปผัด แล้วเอาเส้นเล็กใส่ และใข่ไก่ใส่ตามลงไป ตักน้ำปรุงที่เตรียมไว้แล้วใส่ลงไปผัดให้เข้ากันพอสุก แล้วปิดไฟเอาผักต่างๆ ใส่ตามลงไปแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
Put dried shrimp, Tofu, noodl, egg and then put the sauce mix it and fried untill cooked, then put sping oinion and bean sprouts and tak off.

4. ตักขึ้นใส่จานเสริฟพร้อมถัวงอกดิบและมานาว.
Save with remain fresh vegetables and lime.


All Ingredients

Noodle


Coocking Sauce


Fried Onion silce

Fried all Ingredients

Cooked with Egg and Vegetables

This is my "Padthai"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น